27
Jul
Dây chuyá»n sản xuất trà xanh: Từ trà Thái Nguyên đến trà xanh Không Äá»™
Dây chuyá»n sản xuất trà xanh: Từ trà Thái Nguyên đến trà xanh Không Äá»™
Trong vô và n các loại nÆ°á»›c giải khát, trà xanh luôn là sá»± lá»±a chá»n hà ng đầu. Bởi không chỉ giải khát mà trà xanh còn tuyệt vá»i bởi những bà ẩn trong dưỡng chất của nó. Qua các cuá»™c nghiên cứu đã cho thấy, trà có nhiá»u chất dinh dưỡng, đặc biệt là tinh chất EGCG chống lão hóa, tÆ°Æ¡i trẻ, giảm căng thẳng mệt má»i…Cùng Ä‘i tìm hiểu dây chuyá»n sản xuất trà xanh nhé!
Từ lá trà xanh tươi…
Khi tốc Ä‘á»™ xã há»™i phát triển, yếu tố “cầu toà n†trong má»i nhu cầu sống ngà y má»™t tăng lên. NgÆ°á»i tiêu dùng ngà y nay có quyá»n đòi há»i chất lượng cao cho sản phẩm mà mình lá»±a chá»n. Theo đó, các nhà sản xuất kinh doanh cÅ©ng chú trá»ng đầu tÆ° cho sản phẩm của mình, nhằm khẳng định vị trà trên thị trÆ°á»ng vốn đã cạnh tranh khắc nghiệt. Có thể nói, Tân Hiệp Phát là đơn vị Ä‘i đầu trong việc Ä‘Æ°a ra thị trÆ°á»ng các sản phẩm giải khát có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khá»e, góp phần thay đổi xu hÆ°á»›ng tiêu dùng của ngÆ°á»i Việt.
Trong y há»c Trung Quốc cổ đại, trà xanh là má»™t trong những loại thảo dược có ý nghÄ©a rất quan trá»ng trong việc duy trì sức khá»e tốt của cÆ¡ thể. Y há»c cổ truyá»n cho thấy uống trà xanh chủ yếu là để tránh Ä‘au đầu và trầm cảm, nhÆ°ng tác dụng dược liệu của nó là sâu rá»™ng hÆ¡n.
Trà xanh được cho là có tác dụng ngăn chặn ung thÆ° và cÅ©ng được sá» dụng trong Ä‘iá»u trị kết hợp vá»›i hóa trị liệu. Ngoà i ra, trà xanh còn giúp kiểm soát dịch bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson, giảm tình trạng hình thà nh cục máu đông là nguyên nhân gây ra bệnh tim.
Trà xanh “bÆ°á»›c và o†cuá»™c sống hiện đại dÆ°á»›i dạng thức uống đóng chai tiện dụng. Uống trà xanh má»—i ngà y là má»™t trong những phÆ°Æ¡ng pháp giúp cÆ¡ thể khá»e mạnh, tinh thần thÆ° thái, sảng khoái, yêu Ä‘á»i, không lo căng thẳng mệt má»i.
Äến trà xanh Không Äộ…
Trong lÄ©nh vá»±c nÆ°á»›c giải khát, để có được sản phẩm ngon, đạt tiêu chuẩn vệ sinh thì các doanh nghiệp phải mạnh tay đầu tÆ° cho công nghệ và tìm kiếm nguồn nguyên liệu tốt nhất. Quá trình sản xuất nÆ°á»›c giải khát giống nhÆ° bá»™ trò chÆ¡i LEGO. CÅ©ng là những mảnh ghép nhÆ°ng má»—i ngÆ°á»i lại có cách lắp ghép khác nhau và cùng má»™t loại nguyên liệu nhÆ°ng má»—i nhà sản xuất sẽ có cách chế biến khác nhau, tạo ra sản phẩm khác biệt của riêng mình. Và nhÆ° trà xanh, cùng là nguyên liệu trà nhÆ°ng má»—i nÆ¡i có má»™t công nghệ chế biến khác, cách thêm thắt nguyên phụ liệu cÅ©ng khác, tạo nên má»™t “dòng†trà xanh khác hoà n toà n.
Äể có được trà ngon, nguyên liệu cÅ©ng được tuyển chá»n kÄ© lưỡng. Nhiá»u nhà sản xuất đã chá»n trà từ vùng đất Thái Nguyên, tÆ°Æ¡ng truyá»n nÆ¡i đây là cái nôi của trà Việt, là nÆ¡i trồng được loại trà ngon nhất, đặc biệt nhất. Äây cÅ©ng là nÆ¡i Tân Hiệp Phát chá»n nguyên liệu cho sản phẩm trà xanh Không Äá»™ của mình.
Trà xanh Không Äá»™ đã tạo được nét riêng của mình bởi có má»™t qui trình sản xuất khép kÃn rất hiện đại từ châu Âu. Những Ä‘á»t trà tÆ°Æ¡i từ vùng đất “đệ nhất danh trà †được Ä‘Æ°a và o hệ thống là m sạch, sau đó trÃch ly tinh chất của trà và đưa qua hệ thống li tâm siêu tốc để loại bá» tạp chất. Dịch trà sẽ được Ä‘Æ°a và o hệ thống thanh trùng UHT ở nhiệt Ä‘á»™ cao nhằm loại bá» các vi sinh. Cuối cùng là khâu chiết rót thà nh phẩm trong phòng sạch vô trùng để đảm bảo tốt nhất Ä‘á»™ ngon và vệ sinh an toà n thá»±c phẩm.
NhÆ° váºy, khác vá»›i những công Ä‘oạn “lắp ghép LEGO†của những sản phẩm khác, cuá»™c “di cư†từ những lá trà xanh Thái Nguyên đến trà xanh Không Äá»™, được thá»±c hiện theo công nghệ cÅ©ng chiết nóng vô trùng hoà n toà n tá»± Ä‘á»™ng và khép kÃn, luôn luôn đảm bảo Ä‘iá»u kiện vệ sinh an toà n thá»±c phẩm. Giữ lại 100% tinh chất chống oxy hóa EGCG giúp cÆ¡ thể luôn sảng khoái, giảm căng thẳng mệt má»i, ngăn ngừa ung thÆ°, giảm cholesterol …