27

Jul

Khám phá quy trình sản xuất Trà Xanh Không Äá»™

Hoàn toàn khép kín và tá»± Ä‘á»™ng từ khâu chá»n nguyên liệu đến đóng gói, quy trình sản xuất Trà Xanh Không Äá»™ là má»™t trong những dây chuyá»n hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Vá» cÆ¡ bản, quy trình sản xuất trà xanh đóng chai gồm các bÆ°á»›c sau: trích ly hợp chất từ lá trà, lá»c ly tâm siêu tốc, phối trá»™n, tiệt trùng UHT, chiết rót, đóng gói sản phẩm. Công nghệ chiết của Trà xanh Không Ä‘á»™ là sá»± kết hợp tối Æ°u giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nÆ°á»›c tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trÆ°á»ng chiết vô trùng) để tạo ra má»™t thành phẩm vá»›i hÆ°Æ¡ng vị và chất lượng cao nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thá»±c phẩm.

Khâu đầu tiên là trích ly lá trà. Các Ä‘iá»u kiện nhÆ° nguồn nÆ°á»›c, nhiệt Ä‘á»™ và thá»i gian được kiểm soát rất chặt chẽ để giữ tối Ä‘a hÆ°Æ¡ng thÆ¡m, vị chát đặc trÆ°ng và giữ lại hàm lượng cao nhất tinh chất EGCG – chất chống oxy hóa có trong trà xanh.TÆ°Æ¡ng tá»±, những búp chè Thái Nguyên xanh non cÅ©ng được kiểm tra chất lượng và sÆ¡ chế theo má»™t quy trình khắt khe trÆ°á»›c khi Ä‘Æ°a vào bồn trích ly.

quy-trinh-san-xuat-tra-xanh-khong-do-1-300x200

Với công nghệ sản xuất hiện đại, Trà xanh Không độ lưu giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà. EGCG có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh ung thư…

Sau khi trích ly, dung dịch trà sẽ được lá»c qua hệ thống vi lá»c 10 micromet và lá»c ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút. NhỠđó, các tạp chất dù có kích thÆ°á»›c siêu nhá» cÅ©ng bị loại bá» hoàn toàm và  dung dịch trà hoàn toàn tinh khiết. Äể tạo nên má»™t chai trà đồng nhất, dung dịch trà được phối trá»™n và Ä‘Æ°a vào hệ thống tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 Ä‘á»™ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 Ä‘á»™ để đạt Ä‘á»™ tÆ°Æ¡i ngon, đảm bảo dưỡng chất và an toàn vệ sinh thá»±c phẩm.

TrÆ°á»›c khi Ä‘Æ°a vào phòng chiết rót, tất cả các chai và nắp chai Ä‘á»u được khá»­ trùng và làm sạch bằng nÆ°á»›c vô trùng. Äiểm đặc biệt là phôi và nắp chai sản phẩm được sản xuất trá»±c tiếp tại nhà máy theo công nghệ hiện đại của châu Âu. Sau khi được tiệt trùng, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng Ä‘i vào hệ thống chiết rót và đóng nắp. Sản phẩm hoàn chỉnh sau khi đóng nắp sẽ Ä‘i qua hệ thống camera Ä‘iện tá»­ để nhận diện và loại bá» những chai lá»—i trong quá trình đóng nắp.

Quy trình sản xuất trà xanh đóng chai

Quy trình sản xuất trà xanh đóng chai

Sau khi được các chuyên gia kiểm tra, Trà Xanh Không Äá»™ sẽ được dán nhãn, đóng thùng và vận chuyển đến khu vá»±c kho bảo quản Ä‘á»u tá»± Ä‘á»™ng.

Uống Trà xanh Không Ä‘á»™ Ä‘em lại nhiá»u lợi ích đặc biệt tốt cho sức khá»e và giúp bạn đẩy lùi căng thẳng, mệt má»i để giải nhiệt cuá»™c sống.