27

Jul

Khám phá quy trình sản xuất Trà Xanh Không Độ

Hoàn toàn khép kín và tự động từ khâu chọn nguyên liệu đến đóng gói, quy trình sản xuất Trà Xanh Không Độ là một trong những dây chuyền hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.

Về cơ bản, quy trình sản xuất trà xanh đóng chai gồm các bước sau: trích ly hợp chất từ lá trà, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót, đóng gói sản phẩm. Công nghệ chiết của Trà xanh Không độ là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) để tạo ra một thành phẩm với hương vị và chất lượng cao nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khâu đầu tiên là trích ly lá trà. Các điều kiện như nguồn nước, nhiệt độ và thời gian được kiểm soát rất chặt chẽ để giữ tối đa hương thơm, vị chát đặc trưng và giữ lại hàm lượng cao nhất tinh chất EGCG – chất chống oxy hóa có trong trà xanh.Tương tự, những búp chè Thái Nguyên xanh non cũng được kiểm tra chất lượng và sơ chế theo một quy trình khắt khe trước khi đưa vào bồn trích ly.

quy-trinh-san-xuat-tra-xanh-khong-do-1-300x200

Với công nghệ sản xuất hiện đại, Trà xanh Không độ lưu giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà. EGCG có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa các bệnh ung thư

Sau khi trích ly, dung dịch trà sẽ được lọc qua hệ thống vi lọc 10 micromet và lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút. Nhờ đó, các tạp chất dù có kích thước siêu nhỏ cũng bị loại bỏ hoàn toàm và  dung dịch trà hoàn toàn tinh khiết. Để tạo nên một chai trà đồng nhất, dung dịch trà được phối trộn và đưa vào hệ thống tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ để đạt độ tươi ngon, đảm bảo dưỡng chất và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước khi đưa vào phòng chiết rót, tất cả các chai và nắp chai đều được khử trùng và làm sạch bằng nước vô trùng. Điểm đặc biệt là phôi và nắp chai sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy theo công nghệ hiện đại của châu Âu. Sau khi được tiệt trùng, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót và đóng nắp. Sản phẩm hoàn chỉnh sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai lỗi trong quá trình đóng nắp.

Quy trình sản xuất trà xanh đóng chai

Quy trình sản xuất trà xanh đóng chai

Sau khi được các chuyên gia kiểm tra, Trà Xanh Không Độ sẽ được dán nhãn, đóng thùng và vận chuyển đến khu vực kho bảo quản đều tự động.

Uống Trà xanh Không độ đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe và giúp bạn đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi để giải nhiệt cuộc sống.