27
Jul
Tìm hiểu quy trình sản xuất Trà Xanh đóng chai
Theo quy trình sản xuất hiện đại, vá» cÆ¡ bản, quy trình sản xuất Trà xanh đóng chai bao gồm các bÆ°á»›c sau: Tách ly dưỡng chất từ lá trà , lá»c ly tâm siêu tốc, phối trá»™n, khá» trùng UHT, chiết rót và đóng nắp.
BÆ°á»›c 1. TrÃch ly
Sau khi thu hoạch, búp trà được kiểm soát chặt chẽ vá» chất lượng và định lượng theo từng mẻ.  Trà đạt chất lượng được Ä‘Æ°a và o bồn lá»›n chứa nÆ°á»›c và gia nhiệt để thá»±c hiện quá trình trÃch ly các hợp chất khá»i lá trà .
Trong quá trình trÃch ly lá trà , nguồn nÆ°á»›c sá» dụng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Bá»™ Y tế. Nhiệt Ä‘á»™, thá»i gian trÃch ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hà m lượng EGCG cao nhất cùng hÆ°Æ¡ng thÆ¡m, vị chát đặc trÆ°ng của trà xanh.
BÆ°á»›c 2. Lá»c ly tâm siêu tốc
Sau khi trÃch ly, dung dịch trà được chuyển qua hệ thống vi lá»c 10 micromet và lá»c ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bá» hoà n toà n tạp chất và các mối nguy váºt lý có kÃch thÆ°á»›c siêu nhá» mà mắt thÆ°á»ng không thể nhìn thấy, tạo nên má»™t dung dịch hoà n toà n tinh khiết.
Bước 3. Phối trộn
Tiếp đến là công Ä‘oạn phối trá»™n giúp dung dịch trà tạo thà nh má»™t khối đồng nhất, là m nên tÃnh đặc trÆ°ng của sản phẩm.
Bước 4. KhỠtrùng UHT
Dung dịch trà tiếp tục được Ä‘Æ°a và o hệ thống tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 Ä‘á»™ C trong 30 giây, sau đó láºp tức hạ nhiệt là m lạnh ở 25 Ä‘á»™ C, giúp dung dịch sản phẩm được tiệt trùng hoà n toà n mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.
Bước 5. Chiết rót và đóng nắp
Cuối cùng, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng Ä‘i và o hệ thống chiết rót và đóng nắp. Phòng chiết vô trùng có tiêu chuẩn sạch nhÆ° phòng mổ. Không khà đưa và o buồng chiết phải qua 3 cấp lá»c là lá»c thô, lá»c tinh và lá»c vô trùng.
Äiểm đặc biệt, tất cả phôi và nắp chai PET của Trà xanh Không Ä‘á»™ được sản xuất trá»±c tiếp tại nhà máy nhằm đảm bảo chất lượng. Tất cả các chai và nắp chai được khá» trùng và là m sạch bằng nÆ°á»›c vô trùng trÆ°á»›c khi Ä‘Æ°a và o phòng chiết rót.
Khâu chiết rót sản phẩm được thá»±c hiện trong môi trÆ°á»ng hoà n toà n vô trùng
Các sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ Ä‘i qua hệ thống camera Ä‘iện tá»Â để nháºn diện và loại bá» những chai sản phẩm lệch, vẹo trong quá trình đóng nắp. Chai thà nh phẩm được tròng nhãn, đóng thùng tá»± Ä‘á»™ng và chuyển đến khu vá»±c kho bảo quản.
Quy trình sản xuất trà xanh đóng chai vá»›i dây chuyá»n công nghệ hiện đại giúp Trà xanh Không Ä‘á»™ luôn có được chất lượng tốt nhất.