27

Jul

Tìm hiểu quy trình sản xuất Trà Xanh đóng chai

Theo quy trình sản xuất hiện đại, về cơ bản, quy trình sản xuất Trà xanh đóng chai bao gồm các bước sau: Tách ly dưỡng chất từ lá trà, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, khử trùng UHT, chiết rót và đóng nắp.

Bước 1. Trích ly

Sau khi thu hoạch, búp trà được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và định lượng theo từng mẻ.  Trà đạt chất lượng được đưa vào bồn lớn chứa nước và gia nhiệt để thực hiện quá trình trích ly các hợp chất khỏi lá trà.

quy-trinh-san-xuat-tra-xanh-khong-do-200x300

Trà Xanh Không Độ có nguyên liệu từ lá trà Thái Nguyên

Trong quá trình trích ly lá trà, nguồn nước sử dụng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế.  Nhiệt độ, thời gian trích ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG cao nhất cùng hương thơm, vị chát đặc trưng của trà xanh.

Bước 2. Lọc ly tâm siêu tốc

Sau khi trích ly, dung dịch trà được chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet và lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy, tạo nên một dung dịch hoàn toàn tinh khiết.

Bước 3. Phối trộn

Tiếp đến là công đoạn phối trộn giúp dung dịch trà tạo thành một khối đồng nhất, làm nên tính đặc trưng của sản phẩm.

Bước 4. Khử trùng UHT

Dung dịch trà tiếp tục được đưa vào hệ thống tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C, giúp dung dịch sản phẩm được tiệt trùng hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.

quy-trinh-san-xuat-tra-xanh-0-do-300x200

Quy trình sản xuất Trà Xanh Không Độ

Bước 5. Chiết rót và đóng nắp

Cuối cùng, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót và đóng nắp. Phòng chiết vô trùng có tiêu chuẩn sạch như phòng mổ. Không khí đưa vào buồng chiết phải qua 3 cấp lọc là lọc thô, lọc tinh và lọc vô trùng.

Điểm đặc biệt, tất cả phôi và nắp chai PET của Trà xanh Không độ được sản xuất trực tiếp tại nhà máy nhằm đảm bảo chất lượng. Tất cả các chai và nắp chai được khử trùng và làm sạch bằng nước vô trùng trước khi đưa vào phòng chiết rót.

Khâu chiết rót sản phẩm được thực hiện trong môi trường hoàn toàn vô trùng

Các sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử  để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lệch, vẹo trong quá trình đóng nắp. Chai thành phẩm được tròng nhãn, đóng thùng tự động và chuyển đến khu vực kho bảo quản.

Quy trình sản xuất trà xanh đóng chai với dây chuyền công nghệ hiện đại giúp Trà xanh Không độ luôn có được chất lượng tốt nhất.