03
May
Vì sao vị chát trong Trà Xanh Không Äá»™ lại tốt cho sức khá»e?
Theo Nielsen Việt Nam, 75% ngÆ°á»i tiêu dùng khi được há»i vá» hÆ°Æ¡ng vị của Trà Xanh Không Äá»™ Ä‘á»u cho rằng, sản phẩm nà y có vị chát đặc trÆ°ng.
Từ lâu các nhà khoa há»c tìm thấy hợp chất EGCG (Epigallocatechin-3-gallate) có nhiá»u nhất trong lá trà xanh. Tuy nhiên, trÆ°á»›c đây há» không đánh giá cao hợp chất EGCG vì cho rằng vị chát của nó là m giảm Ä‘á»™ ngon của trà .
Phải đến sau nà y, khi các nhà khoa há»c nghiên cứu sâu hÆ¡n vá» vai trò của trà xanh vá»›i sức khá»e, há» má»›i thừa nháºn công dụng của hợp chất EGCG giúp tăng cÆ°á»ng sức khá»e, giải tá»a căng thẳng, mệt má»i.
NhÆ° váºy vị chát của trà xanh do hợp chất EGCG tạo ra, và điá»u nà y cÅ©ng cho thấy, vị chát đặc trÆ°ng trong Trà Xanh Không Äá»™ là do sản phẩm nà y giữ được hà m lượng EGCG cao nhất trong quá trình chiết xuất hợp chất từ lá trà .
Äược biết, để có được má»™t chai Trà Xanh Không Äá»™, nguyên liệu lá trà xanh Thái Nguyên sẽ trải qua các giai Ä‘oạn gồm: TrÃch ly hợp chất từ lá trà , lá»c ly tâm siêu tốc, phối trá»™n, tiệt trùng UHT, chiết rót và đóng nắp vô trùng vá»›i quy trình khép kÃn hoà n toà n tá»± Ä‘á»™ng.
Trong đó, khâu trÃch ly đóng vai trò quan trá»ng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. NÆ°á»›c sá» dụng trong quá trình trÃch ly phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn bá»™ Y tế. Nhiệt Ä‘á»™, thá»i gian trÃch ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hà m lượng EGCG cao nhất cùng hÆ°Æ¡ng vị và các dưỡng chất của trà xanh.
Sau khi trải qua lá»c ly tâm siêu tốc, tiệt trùng UHT sẽ tá»›i hệ thống chiết rót, đóng nắp vô trùng. Công nghệ chiết của Trà Xanh Không Äá»™ là sá»± kết hợp tối Æ°u giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nÆ°á»›c tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trÆ°á»ng chiết vô trùng) để tạo ra má»™t thà nh phẩm vá»›i hÆ°Æ¡ng vị và chất lượng cao nhất.
Công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic giúp Trà Xanh Không Äá»™ giữ được các dưỡng chất nhiá»u nhất – trong đó có hợp chất EGCG do dung dịch sản phẩm không bị nấu chÃn qua nhiệt Ä‘á»™ cao nhÆ° công nghệ chiết nóng và không cần chất bảo quản, mà u công nghiệp.
Má»™t thống kê của Nielsen Việt Nam trÆ°á»›c đây cho biết có tá»›i 75% ngÆ°á»i tiêu dùng được há»i vá» hÆ°Æ¡ng vị Trà Xanh Không Äá»™ Ä‘á»u thừa nháºn sản phẩm nà y có vị chát tá»± nhiên đặc trÆ°ng của lá trà so vá»›i các sản phẩm khác. Äây cÅ©ng là thức uống đạt chứng nháºn FDA của Cục quản lý Thá»±c phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ vá» chất lượng sản phẩm và chứng nháºn Halal dà nh cho các quốc gia Hồi giáo.
Nhá» việc giữ được hÆ°Æ¡ng thÆ¡m và vị chát đặc trÆ°ng của trà xanh tá»± nhiên mà Trà Xanh Không Äá»™ trở thà nh thức uống được hà ng triệu ngÆ°á»i trẻ yêu thÃch. Là item không thể thiếu trong các chuyến Ä‘i khám phá thiên nhiên, các cung Ä‘Æ°á»ng phượt cùng bạn bè trên khắp đất nÆ°á»›c, giúp giải tá»a căng thẳng, mệt má»i, giải nhiệt cuá»™c sống trong ngà y hè nắng nóng và sau những áp lá»±c há»c táºp, công việc, cho tinh thần luôn sảng khoái, tÆ°Æ¡i trẻ.
Từ 5/4 đến hết 3/7, Tân Hiệp Phát triển khai chÆ°Æ¡ng trình khuyến mại vá»›i hÆ¡n 300.000 giải thưởng tiá»n mặt, áp dụng cho sản phẩm Trà Xanh Không Äá»™, Trà Dr Thanh, NÆ°á»›c tăng lá»±c Number 1, Number 1 Chanh Dâu, NÆ°á»›c uống váºn Ä‘á»™ng Number 1 Active. NgÆ°á»i dùng chỉ cần xé nhãn chai và nhắn mã code vá» tổng Ä‘Ã i 6020, để có cÆ¡ há»™i trúng hà ng nghìn giải thưởng tiá»n mặt trị giá từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng má»—i ngà y. Äặc biệt, chÆ°Æ¡ng trình có 3 giải triệu phú 100 triệu đồng và má»™t giải tá»· phú 1,2 tá»· đồng.
Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-vi-chat-trong-tra-xanh-khong-do-lai-tot-cho-suc-khoe-502021274175535493.htm
Â
Â
Â